Làm thế nào để tiết kiệm chi phí hàn ?

Để hàn được một chi tiết hoàn chỉnh, chi phí cho nguyên vật liệu chiếm 20%. Trong khi phần lớn chi phí còn lại dùng cho nhân công và các chi phí khác. Vậy làm thế nào để tiết kiệm chi phí hàn? là câu hỏi mà tất cả những thợ hàn đều muốn tìm hiểu. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách Làm thế nào để tiết kiệm chi phí hàn ?

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí hàn ?

Bước 1: Đánh giá về việc cung cấp vật tư cho các máy hàn

Trong nhiều xưởng sản xuất, công nhân phải tới kho hoặc địa điểm phân phối để lấy đầu bép hàn, cuộn dây hàn hay các phụ kiện không giống. Việc này gây mất thời gian khi rời vị trí hàn và sử dụng giảm năng suất tổng thể.

Để refresh hiệu suất làm việc và bớt đi thời gian phung phícông ty nên dự trữ một tỉ lệ tối thiểu phụ kiện, vật liệu hàn ở gần trạm hàn. Bao gồm: khí bảo vệ, thuốc và dây. có thể cắt giảm thêm thời gian bằng cách dùng các cuộn dây hàn lớn thay vì các cuộn dây nhỏ mau hết và phải thay thế tiếp tục. Các biến động này tiết kiệm đáng kể thời gian và càng hiệu quả khi nhân lên thời gian làm việc bằng tuần, tháng, năm.

Bước 2: Nghiên cứu kết quả khi sử dụng vật liệu sản xuất

cung cấp các cấu kiện bán thành phẩm cho mỗi (trạm) máy hàn được tổ chức chuẩn và khoa học là hướng dẫn giảm ngân sách hàn.

get gợi ý cho một doanh nghiệp sản xuất bồn trộn bê tông. Trong quy trình sản xuất, công ty chế tạo 10 chi tiết cho mỗi một phần món hàng, rồi chế tạo tiếp 10 chi tiết cho phần không giống của bồn trộn…Vì các chi tiết này đang ra khỏi dây chuyền, chúng được đặt trên nền xưởng . Đến công đoạn hàn, người công nhân phải lựa chọn ra các chi tiết quan trọng để lắp ghép. Các chuyên gia hàn chỉ ra thời lượng phung phí trong công cuộc này. người ta bắt đầu phân loại chi tiết theo nhóm. Bằng hướng dẫn này các chi tiết quan trọng để hàn một hàng hóa bồn đang được lưu trữ theo nhóm và đủ nội lực không khó khăn được di chuyển đến khu vực hàn.

Bước 3: Giải quyết hiện tượng quá hàn (overwelding)

Khi hàn, rất thường hay xảy ra hiện tượng “quá hàn”. Nghĩa là, theo yêu cầu thể hiện trên bản vẽ. Chỉ cần thực hiện mối hàn góc với kích thước ¼ inch. Nhưng thực tiễn, người công nhân vừa mới hàn lên mối hàn có click thước 5/16 inch. tại sao thế?

Một là họ k bảo dưỡng kiểm tra mối hàn góc và không tất nhiên một phương pháp chuẩn xác về click thước của mối hàn đang thực hiện.

Hai là họ hàn theo cảm nhận chủ quan để chắc chắn là đủ kim loại hàn đắp vào mối hàn.

Nhưng “quá hàn” dẫn tới các phung phí rất lớn. Hãy xem lại gợi ý trên. Với mối hàn góc ¼ inch, cần 0.129 lbs/foot kim loại hàn (mối hàn góc click thước 6,4 mm, cần 0,058 kg/0,3 mét kim loại hàn). Mối hàn 5/16 inch cần 0.201 lbs/foot kim loại hàn- tức là gia tăng 56% lượng kim loại hàn so với yêu cầu. không chỉ phung phí vật liệu hàn, người xem còn phải chi phí thêm cho chủ đề giải quyết biến dạng nhiệt do gia tăng nhiệt độ vào vật hàn khi “quá dòng”.

Để khắc phục hiện tượng này, cần trang bị cho công nhân hàn một dưỡng đo mối hàn để đảm bảo mối hàn thực hiện được đạt click thước giống như bản vẽ. Một cách không giống là thay đổi đường kính dây hàn để giới hạn hiện tượng “quá hàn”.

Hình ảnh có liên quan

Bước 4: Tối ưu hóa quy trình và thông số hàn hiện nay

Hãy tìm các biện pháp tạo kết quả trong tiến trình hàn. Các biện pháp này gồm có test các thông số đường kính dây hàn, tốc độ cấp dây, điện áp hàn, tốc độ hàn, loại khí bảo vệ, loại biến áp hàn, v.v…

Ví dụ: Nếu đang hàn với quy trình hàn hồ quang ngắn và khí bảo vệ là khí trộn 75/25. đủ nội lực sẽ kết quả hơn khi chuyển sang khí bảo vệ không giống và hồ quang dịch chuyển dạng phun. Hoặc là, sự refresh quy trình đủ sức đảm bảo dựa trên điều kiện của chi tiết hàn.

Nếu bề mặt chi tiết bị oxy hóa. đủ nội lực đơn giản refresh sang một quy trình nhằm giải quyết các vấn đề nhiễm bẩn mối hàn hơn là nỗ lực làm sạch từng phần của chi tiết trước khi hàn. Các nhà sản xuất nên update các công nghệ mới nhất và tư vấn cho khách hàng các quy trình, vật liệu, thiết bị hàn để tối ưu hóa giải pháp hàn tại xưởng.

>>>> vì sao nên lựa chọn máy hàn Inverter Hồng Ký?

Bước 5: Tối ưu hóa việc chuẩn bị trước khi hàn

  • Trong một vài trường hợp, có thể sẽ tốt hơn nếu vát mép kép mối nối trước khi hàn thay vì vát mép đơn. Nên vát mép kép với vật hàn có độ dày lớn hơn 8mm. Chỉ với thay đổi dễ dàng này, chúng ta có thể tiết kiệm đáng kể kim loại hàn, tức vật liệu hàn.
  • Ở chi tiết có chiều dày 8mm, vát mép kép tiêu tốn khoảng 0,66 kg kim loại hàn trên chiều dài 0,35 mét mối hàn. Trong khi vát mép đơn tiêu tốn 0,88 kg.

Bước 6: Giới hạn tăng trưởng đường hàn từ khâu design

Giới hạn các mối nối hàn k cần thiết.

Bước 7: Phân tích từ khâu design các sản phẩm gia công hàn có thể kết quả hơn là món hàng đúc

Ở trên đã đề cập đến các biện pháp hạn chế mối hàn để gia tăng năng suất. Nhưng trong nhiều trường hợp khác , tăng mối hàn có thể tăng hiệu quả hơn. Trong một vài trường hợp, đủ sức hàn chi tiết kim loại với một chi tiết khác kết quả hơn là đúc thành một khối. Đặc biệt là khi thành phần chi tiết là hợp kim sang chảnh.

gợi ý, một doanh nghiệp ban đầu sử dụng chi tiết đúc với thành phần hợp kim nickel cao nhận ra rằng 50% chi tiết đủ sức làm từ thép kết cấu tiêu phù hợp cho phép tiết kiệm vật liệu. do đó cắt giảm tổng ngân sách hàn. công ty cũng thường xuyên nghiên cứu và design lại chi tiết để đạt kết quả cao hơn.

Bước 8: Tìm cách loại bỏ các chi phí do dùng tool quản lý lỗi thời

Nhiều công ty “sa lầy” với công việc giấy tờ yêu cầu để vận hành mua bán. Nhưng với các tiến bộ công nghệ mới nhất hôm nay, các vấn đề đó được giải quyết một hướng dẫn tối ưu.

gợi ý, một sản phẩm của Lincoln Electric là software ArcWork cung cấp tài liệu quy trình, tạo bản vẽ mà toàn bộ người xung quanh trong xưởng có thể truy cập. Theo dõi trình độ hàn của công nhân và nhiều tính năng khác. Các software như thế có thể được thiết kế cho các nhu cầu riêng của doanh nghiệp và phân phối hiệu suất sử dụng việc tuyệt với cũng giống như loại bỏ được các lỗi thường gặp.

Bước 9: Dùng robot và Automation sản xuất

  • hiện nay tiến bộ công nghệ phân phối nhiều lựa chọn. Robot có thể là chuẩn khi khối lượng món hàng của công ty là rất lớn. Nó đủ nội lực bù đắp cho khoản tiền chi cho một robot. Robot cũng đủ nội lực được nhìn thấy xét nếu có một số các món hàng không giống nhau tương tự, đủ để đủ nội lực được gia công bởi cùng một robot.
  • Trong các trường hợp không sử dụng robot. doanh nghiệp đủ nội lực sử dụng đồ gá hoặc Automation quy trình hàn để tăng trưởng hiệu quả và chất lượng.
  • Chẳng hạn, đủ nội lực hòa hợp đồ gá xoay để gá và quay một chi tiết bồn và đầu hàn đặt cố định để hàn các đường vòng quanh chu vi bồn. Trong trường hợp khácnhà cung cấp ô tô đang quyết định Automation quy trình hàn. Vì trị giá lớn của các món hàng cũng như mức độ và vị trí hàn phức tạp.

Bước 10: Tra cứu các thành phần về an toàn lao động

Mặc dù đủ nội lực kéo đến giảm ngân sách hàn ngay lập tức, tuân thủ kỹ thuật hàn an toàn phù hợp sẽ cắt giảm tiền trong thời gian dài bằng cách bớt đi tai nạn lao động. An toàn ở các hạng mục đủ nội lực gồm có khí hàn, nguồn điện cấp cho máy hàn hoặc rủi ro cháy nổ với các sản phẩm chịu sức ép.

Nguồn: Hongky

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913259228