Hướng dẫn cách bảo vệ mắt khi sử dụng máy hàn

Thợ hàn có thể đối mặt với những căn bệnh ảnh hưởng đến thị giác trong quá trình làm việc. Chính vì thế, bảo vệ cho đôi mắt là rất quan trọng với nghề thợ hàn. Trong bài viết này, Hướng dẫn cách bảo vệ mắt khi sử dụng máy hàn 

Hướng dẫn cách bảo vệ mắt khi sử dụng máy hàn

Những nguy cơ các bệnh về mắt khi hàn

Mỗi ngành điều tiềm ẩn nguy những cơ bên trong sử dụng suy giảm thị lực của người lao động thậm chí kéo đến mù lòa như lĩnh vực điện, lĩnh vực cơ khí, ngành nghề may, nhân viên văn phòng…, bên cạnh đó tổn thương về mắt thường hay gặp nhất là trong ngành nghề cơ khí, đặc biệt là hàn xì..

Đau mắt hàn

ảnh Ảnh: Người lao động phải đối mặt với nhiều nguy hiểm trong công cuộc làm việc

Với lĩnh vực hàn xì, người lao động sẽ dễ gặp phải các ảnh hưởng vật lý giống như những tia lửa hàn làm bỏng do hàn, nếu người lao động k trang bị phương tiện bảo hộ lao động an toàn thì sẽ gặp một số triệu chứng: mắt bị đau, chảy nước mắt, lo lắng ánh sáng, trong tình huống này nếu quan trọng thì mang bệnh nhân đi cấp cứu ngay.

Trong công nghiệp mài người lao động đủ nội lực bị mạt sắt nhỏ tốc độ cao bắn lên mắt gây dị vật trên giác mạc hoặc nặng hơn thì dị vật đi xuyên nhãn cầu sử dụng thủng nhãn cầu mắt. Trong công nghiệp hàn cắt, nguy cơ vỡ lưỡi cưa gây nên những triệu chứng trầm trọng hơn giống như rách mi mắt, vỡ xương hoặc vỡ nhãn cầu và sẽ làm suy giảm thị lực nghiêm trọng thậm chí có rủi ro mù vĩnh viễn.

Khi bị dị vật bay vào mắt, người lao động cần khẩn trương thực hiện các biện pháp sơ cứu đơn giản tại chỗ như rửa mắt trong vòng 01 phút cho đến khi không còn dị vật trong mắt nữa.

 

Phương thức điều trị và phương pháp bảo vệ mắt sau chấn thương

so với trường hợp xuất huyết tiền phòng có thể từ từ tan máu và thị lực sẽ hồi phục trở lại, không những thế trong quá trình điều trị người bệnh cũng cần lưu ý tuân thủ những nguyên tắc sau: nằm kê đầu cao, giới hạn di chuyển, dùng thực phẩm nhiều rau, trái cây, uống nhiều nước, tránh làm việc nặng ít nhất trong vòng một tháng và theo dõi để phòng ngừa biến chứng tăng áp do xuất huyết tiền phòng.

Chăm sóc đau mắt

hình Ảnh: Chăm sóc mắt đúng phương pháp để bảo vệ đôi mắt của bạn

Cần đi tái khám định kỳ để bác sĩ tra cứu và theo dõi hiện tượng gia tăng áp, tránh trường hợp bị gia tăng áp chèn thần kinh gây chèn lấn thần kinh dẫn đến suy giảm thị lực. cấp độ phục hồi thị lực khi bị xuất huyết từ 80-90% và cần tiếp tục test và theo dõi các biến chứng muộn.

Khi mắt bị tổn thương, dù là nhỏ thì người lao động cũng nên đến cơ sở chuyên khoa về mắt để tra cứu và chăm sóc đa số, kịp thời, tránh những thương tổn nặng đáng tiếc về sau này. gợi ý như: trong trường hợp có dị vật bắn vào mắt cần phải được bác sĩ chuyên khoa gắp dị vật ra ngay, tránh trường hợp để quá lâu, chớp mắt sẽ giúp ấn sâu dị vật vào mắt đủ sức sử dụng thủng giác mạc và sử dụng viên giác mạc, có rủi ro phải mổ.

Những nguyên tắc khi điều trị các bệnh thương tổn về mắt?

Điều trị đúng và kịp thời rất là rất quan trọng, nếu điều trị muộn và k đúng mẹo, thì thương tổn sẽ càng nặng hơn, chi phí điều trị tốn kém hơn và hiệu quả cũng k được khả quan. Khi thương tổn mắt để quá lâu có cấp độ dẫn đến bệnh “nhãn viên giao cảm”, trường hợp này thường xuất hiện sau chấn thương giống như rách giác mạc, tổn thương vùng rìa…, khi bị tổn thương con mắt này sẽ kéo đến làm tác động con mắt còn lại.

Đau mắt do hàn

hình Ảnh: Điều trị bệnh đúng và kịp thời ngay sau khi xuất hiện dấu hiệu của bệnh

Trường hợp bệnh nặng k thể giữ được nhãn cầu, cần phải loại bỏ ngay nhãn cầu hỏng phòng ngừa sẽ làm tác động đến con mắt còn lại. Khi bị tổn thương một bên mắt, k còn thị lực ảnh nổi, đối tượng Nhìn hạn chế, tầm Nhìn hẹp. nên có biện pháp bảo vệ con mắt còn lại, khi có các triệu chứng đau nhức, mờ thì cần đến ngay cơ sở chuyên khoa để kiểm tra và điều trị ngay.

 

Những biện pháp ngăn ngừa những tổn thương về mắt

Mắt là bộ phận cực kì quan trọng nhưng cũng rất nhạy cảm và rất dễ bị thương tổn. Với những hậu quả nghiêm trọng mà các tổn thương mắt đủ sức gây ra, đặc biệt là hậu quả suy giảm thị lực, gây ảnh hưởng trực tiếp, lâu dài đến cuộc đời hằng ngày. người dùng lao động và chính mình người lao động cần tập trung đến các biện pháp bảo hộ an toàn lao động khi làm việc.

Trang bị bảo hộ thợ hàn

ảnh Ảnh: Trang bị đồ bảo hộ đúng hợp lý để bảo vệ chính chính mình mình

Chủ các công ty nên có quy định an toàn lao động trong công cuộc sản xuất, khi huấn luyện ngành, cần tut đa số, chi tiết cho người lao động biết mẹo dùng các phương tiện bảo hộ lao động hoặc tổ chức các lớp tập huấn ngắn hạn chỉ dẫn về an toàn lao động trong sản xuất. đối với công nhân ngành nghề hàn, xì, mài… phải luôn trang bị cho mình kính bảo hộ và thiết bị che mặt đúng theo quy phù hợp để bảo vệ mắt khỏi những rủi ro gây hại.

Nguồn: mayhannamvuong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913259228