Nguyên tắc trang trí cho nội thất phòng khách
Ngôn ngữ của màu sắc trong không gian
Những mẫu phòng khách sang trọng và hiện đại
Những lưu ý trong thiết kế để có một phòng khách đẹp
Chiếu sáng cho phòng khách
Ánh sáng nơi làm việc
Ánh sáng văn phòng theo phong thủy
6 cách chiếu sáng để nhà hoàn hảo
Thiết kế ánh sáng trong nội thất phòng ngủ
Bố trí phòng khách hợp phong thủy
5 gợi ý cho phòng khách đẹp
Cách bố trí đèn chiếu sáng


 
Từ khóa tìm kiếm        
 
  TIN TỨC
 
 
6 cách chiếu sáng để nhà hoàn hảo
Chiếu sáng là một trong những yếu tố quan trọng đặc biệt để bạn thể hiện vẻ đẹp của ngôi nhà, của nội thất trong không gian nhà bạn.

 Mọi hoạt động của bạn trong nhà, những điều bạn cần ở không gian của ngôi nhà đều liên quan đến ánh sáng. Vì vậy, bạn nên quan tâm đến vấn đề chiếu sáng cho căn nhà thân yêu của mình. Chiếu sáng tạo không khí, chiếu sáng nghệ thuật, chiếu sáng cho công việc, và chiếu sáng để tạo sự nổi bật. Bạn cần phải trang bị cho mình kiến thức về chiếu sáng, để thực hiện việc này dễ dàng hơn. Bài viết này muốn đưa ra những bước giúp bạn có một căn nhà hoàn hảo nhờ vào chiếu sáng.

1. Xác định rõ ràng mục đích chiếu sáng

Nếu là chiếu sáng để làm việc, bạn cần tập trung vào khu vực không gian ngồi làm việc của mình. Nếu là chiếu sáng cho môi trường trong phòng, bạn cần chọn ánh sáng sao cho mọi thứ trong phòng được thấy rõ nhất. Theo đó, điều đầu tiên bạn có thể nghĩ đến là lựa chọn cách chiếu sáng. Mỗi căn phòng trong nhà bạn đều cần có một cách chiếu sáng thích hợp, và hãy linh hoạt trong lựa chọn cách thức chiếu sáng để có được những căn phòng như ý.

chieu-sang-1-1 6 cách chiếu sáng để nhà hoàn hảo

2. Cung cấp ánh sáng cho không gian ngoài nhà đảm bảo an ninh

Lối đi bộ trong sân vườn, hàng rào quanh nhà, lối vào trước nhà đều cần được thắp sáng. Nếu không chú trọng đến ánh sáng ngoài nhà, rất có thể là nguyên nhân làm cho nhà bạn bị đột nhập dễ dàng. Nếu bạn sử dụng ánh sáng quá mạnh sẽ gây lãng phí tiền của, làm ảnh hưởng đến những người hàng xóm xung quanh. Bạn nên xem xét chú trọng bố trí các loại đèn nền đặt ở nền của sân vườn, tại các góc nhà, cách bố trí này vừa tiết kiệm, lại có thể làm “nản lòng” những kẻ lạ mặt. Các bóng đèn chiếu sáng ngoài nhà ngoài việc đảm bảo an ninh cho nhà bạn, còn làm cho nhà bạn trở nên cuốn hút, nổi bật hơn.

3. Sử dụng đèn có đế gắn tường cho trang trí ngoài nhà

Chiếu sáng ngoài nhà cho những tác dụng rất thực tế, và cũng giúp làm bật lên vẻ đẹp vốn có của ngôi nhà. Đèn gắn tường có thể làm cho các bức tường ngoài nhà trở nên hấp dẫn hơn, tạo nên điểm nhấn phía ngoài cho ngôi nhà về đêm. Có 2 loại đèn gắn tường là đèn upward chiếu từ trên xuống, và đèn downward chiếu từ dưới lên. Ngoài tác dụng làm sáng bề mặt tường, loại đèn gắn tường còn giúp chiếu sáng các họa tiết kiến trúc, và các hốc tường phía ngoài nhà.

chieu-sang-2-1 6 cách chiếu sáng để nhà hoàn hảo

4. Sử dụng nhiều nguồn sáng để chiếu sáng cho một không gian

Với các căn phòng như phòng bếp, phòng ngủ, và phòng khách, sử dụng nhiều nguồn sáng giúp cho không gian trong phòng trở nên sinh động hơn. Trong phòng bếp, ánh sáng ở quầy bếp có thể giúp nhiều cho bạn khi làm các việc trong bếp như nấu ăn, rửa bát, lau dọn… Đối với phòng khách, đặt các đèn để sàn gần ghế ngồi, ghế nằm có thể giúp bạn có thêm ánh sáng để đọc sách. Với phòng tắm, ánh sáng ở vị trí gương soi có thể giúp giảm bóng hình các vật dụng, làm tăng độ sáng trong phòng tắm.

chieu-sang-3-1 6 cách chiếu sáng để nhà hoàn hảo

5. Với trần cao hoặc căn phòng trang trí theo phong cách hiện đại có thể sử dụng các loại đèn âm trần, đèn hốc tường

Các đèn âm trần có thể là một lựa chọn rất tuyệt vời để thắp sáng cho không gian trong nhà của bạn. Loại đèn này thường được kết hợp với bộ điều khiển ánh sáng, chúng được bố trí thành một hàng giúp ánh sáng trong phòng trở nên linh hoạt. Tuy được bố trí âm trần nhưng nhờ chụp đèn kim loại, chúng vẫn có thể  thắp sáng cho cả một căn phòng.

6. Trong các phòng có trẻ nhỏ, cần được quan tâm chiếu sáng ban đêm đặc biệt

Bạn không nên nghĩ rằng khi trẻ em đi ngủ thì không cần đến việc chiếu sáng. Chiếu sáng ban đêm trong phòng bé có thể giúp bé giảm bớt sợ hãi, và cũng có thể giúp bố mẹ dễ dàng kiểm soát giấc ngủ cho trẻ. Các đèn thường dùng cho phòng trẻ có thể là đèn có đế gắn tường, đèn bàn, với ánh sáng vừa phải giúp thắp sáng phòng trẻ về đêm để trẻ ngủ say hơn.

chieu-sang-4-1 6 cách chiếu sáng để nhà hoàn hảo

Siêu thị đèn.vn

CÁC TIN KHÁC
 
 
 
 
 
  Xem tiếp
 
 
 
Tư vấn khách hàng
0241.3825.468
Kinh doanh trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật
0913.259.228
Thiết kế Website
0944.412.811
 
 
  In trang này   Contact     Home  


CÔNG TY SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI AN LỘC
Trụ sở chính: 109 Rạp hát Vệ An TP Bắc Ninh Tỉnh Bắc Ninh
  Tell: 02223.825.468-02223.855.991-02223.820.937  Hotline: 0813.888.698 - 0913.29.79.86
Chi nhánh 1: Khu 5, Hải Hòa, TP Móng Cái. Tỉnh Quảng Ninh
Chi nhánh 2: Đường số 2, Khu Sông Giồng, P.An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh

Email: congtyanlocbn@gmail.com  :

Website: sieuthiden.vn