Nguyên tắc trang trí cho nội thất phòng khách
Ngôn ngữ của màu sắc trong không gian
Những mẫu phòng khách sang trọng và hiện đại
Những lưu ý trong thiết kế để có một phòng khách đẹp
Chiếu sáng cho phòng khách
Ánh sáng nơi làm việc
Ánh sáng văn phòng theo phong thủy
6 cách chiếu sáng để nhà hoàn hảo
Thiết kế ánh sáng trong nội thất phòng ngủ
Bố trí phòng khách hợp phong thủy
5 gợi ý cho phòng khách đẹp
Cách bố trí đèn chiếu sáng


 
Từ khóa tìm kiếm        
 
  TIN TỨC
 
 
Cách bố trí đèn chiếu sáng
Cuộc sống xã hội loài người hiện tại không có ý nghĩa thiếu việc sử dụng ánh sáng ở khắp nơi. Trên 90 % thông tin mà con người tiếp nhận từ thế giới xung quanh thông qua con đường thị giác. Các trang bị chiếu sáng tạo ra ánh sáng cần thiết cho tri giác.

-Ánh sáng tạo ra những điều kiện bình thường cho làm việc; học tập và cải thiện sinh hoạt của chúng ta. Thiếu các phương tiện chiếu sáng hiện đại không thể tiến hành công việc trong các hầm mỏ; các xí nghiệp bên trong các tòa nhà không có cửa sổ; tàu điện ngầm; rất nhiều ngành sản xuất dễ cháy nổ. Thiếu ánh sáng nhân tạo không thể tự thỏa mãn một thành phố hiện đại, không thể tiến hành xây dựng và các công việc nông nghiệp vào ban đêm và hoạt động của các phương tiện giao thông, ánh sáng nhân tạo được sử dụng để chinh phục vũ trụ và đại dương. Ánh sáng tự nhiên là phù hợp nhất với mắt người và không tốn tiền khi sử dụng. Tuy nhiên không phải ở mọi chỗ; mọi nơi; và vào mọi thời điểm con người có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên cho các hoạt động của mình. Vì thế con người đã phải sử dụng các nguồn sáng nhân tạo, từ xa xưa: bó đuốc; đèn dầu; con đom đóm vv, và ngày nay các nguồn sáng điện biến điện năng thành ánh sáng mà ta quen gọi là bóng đèn điện. Ánh sáng nhân tạo thì hữu hạn và phải tốn chi phí khi sử dụng. Nên con người phải suy nghĩ sử dụng ánh sáng điện như thế nào cho hợp lý, tiết kiệm và an toàn trong khi vẫn thỏa mãn được các yêu cầu hoạt động của mình. Chiếu sáng nhân tạo phải đảm bảo được những yêu cầu cơ bản là tạo ra môi trường sáng tiện nghi (đủ về lượng; đạt về chất) ; mỹ thuật và chi phí hợp lý. Vì vậy khi chiếu sáng một đối tượng nào đó người ta sử dụng Đèn Chiếu Sáng (ĐCS) có hệ thống quang học phù hợp để hướng ánh sáng của bóng đèn tới bề mặt cần chiếu sáng chứ không dùng bóng đèn trần. Điều này không những giúp tiết kiệm được chi phí mà còn là biện pháp an toàn không gây chói lóa cho mắt người làm việc trong môi trường chiếu sáng nhân tạo. Như vậy dùng bóng đèn trần gần như là điều cấm trong chiếu sáng nhân tạo. Bóng đèn trần ở đây có nghĩa là bóng đèn không được sử dụng trong chao hoặc chóa nhằm phân bố lại ánh sáng của bóng đèn về những hướng cần thiết mà trong kỹ thuật gọi là hệ thống quang học.

 


Đèn chiếu sáng thông thường treo trên trần (âm trần; sát trần hoặc treo dưới trần một khoảng cách nào đó để hắt ánh sáng xuống bề mặt sàn nhà và một phần xuống tường. Ở trên trần thường không cần nhiều ánh sáng cho nên ta treo đèn chiếu sáng để nhằm mục đích đó. Chúng ta đang có thói quen đặt đèn trên tường. Trong trường hợp này ánh sáng hắt lên trần và tường nhiều nên gây lãng phí. Ngoài ra mỹ quan cũng không được.Thông tin phổ thông - TG: TS. Hoàng Văn Nhượng
(Nguồn: Tư vấn sử dụng - Điện Quang)CÁC TIN KHÁC
 
 
 
 
 
  Xem tiếp
 
 
 
Tư vấn khách hàng
0241.3825.468
Kinh doanh trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật
0913.259.228
Thiết kế Website
0944.412.811
 
 
  In trang này   Contact     Home  


CÔNG TY SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI AN LỘC
Trụ sở chính: 109 Rạp hát Vệ An TP Bắc Ninh Tỉnh Bắc Ninh
  Tell: 02223.825.468-02223.855.991-02223.820.937  Hotline: 0813.888.698 - 0913.29.79.86
Chi nhánh 1: Khu 5, Hải Hòa, TP Móng Cái. Tỉnh Quảng Ninh
Chi nhánh 2: Đường số 2, Khu Sông Giồng, P.An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh

Email: congtyanlocbn@gmail.com  :

Website: sieuthiden.vn